Hertha Berlin: Thỏa thuận với 777 đối tác dưới sự giám sát của DFL?

Câu lạc bộ đang bị đe dọa xuống hạng đến từ thủ đô nước Đức đã đánh bại VfB Stuttgart 2-1 nhờ các bàn thắng của Marc Oliver Kempf (29′) và Florian Niederlechner (45′). Kết quả đó có nghĩa là Hertha vẫn còn kém vị trí không xuống hạng 5 điểm nhưng kém Stuttgart 3 điểm, đội đang chiếm vị trí đá play-off xuống hạng.

Nói cách khác, hy vọng đã trở lại để Hertha có thể chiến đấu trụ hạng, ít nhất là trên sân cỏ. Nhưng một báo cáo của tờ Süddeutsche Zeitung của Đức vào cuối tuần cho thấy rằng có những vấn đề nghiêm trọng bên ngoài sân cỏ, về lý thuyết, có thể dẫn đến việc câu lạc bộ không nhận được giấy phép Bundesliga vào mùa giải tới.

Các nguồn tin nói chuyện với Süddeutsche Zeitung đã gợi ý rằng Hertha có lẽ là trường hợp khó khăn nhất mà ủy ban cấp phép Deutsche Fußball Liga (DFL) từng gặp phải. Theo báo cáo, câu lạc bộ đã đốt hết 374 triệu euro (411 triệu đô la) mà nhà đầu tư trước đó Lars Windhorst nhận được , và hiện tại, thiếu tiền để trả khoản vay 40 triệu euro (44 triệu đô la) sẽ đến hạn vào mùa thu.

Đó là một kết quả đáng kinh ngạc cho Hertha Berlin vào cuối tuần. Câu lạc bộ đang bị đe dọa xuống hạng đến từ thủ đô nước Đức đã đánh bại VfB Stuttgart 2-1 nhờ các bàn thắng của Marc Oliver Kempf (29′) và Florian Niederlechner (45′). Kết quả đó có nghĩa là Hertha vẫn còn kém vị trí không xuống hạng 5 điểm nhưng kém Stuttgart 3 điểm, đội đang chiếm vị trí đá play-off xuống hạng.

Hertha hy vọng sẽ kiếm được số tiền mặt cần thiết bằng cách bán một số cầu thủ đã được trả bằng hàng triệu Windhorst. Vấn đề là nhiều cầu thủ trong đội hình hiện tại thiếu thị trường mạnh. Những cầu thủ như Dodi Lukebakio, Marco Richter, Lucas Tousart, Suat Serdar và hiện đang được cho mượn Krzysztof Piatek chắc chắn sẽ không gặp vấn đề gì trong việc tìm kiếm một câu lạc bộ mới, nhưng với việc các câu lạc bộ khác biết về tình hình của Hertha, họ sẽ không có khả năng tạo ra những khoản phí chuyển nhượng lớn.

Tuy nhiên, khoản lỗ 40 triệu euro tiềm ẩn trong tài chính của Hertha chỉ là một trong những vấn đề. Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng DFL cũng lo ngại về nhà đầu tư mới của Hertha, 777 Thương hiệu. 777 Thương hiệu đã mua 64,7% cổ phần của Windhorst trong câu lạc bộ vào tháng Ba.

Để tuân thủ quy tắc 50+1, câu lạc bộ, ít nhất là trên giấy tờ, vẫn nắm quyền kiểm soát bằng cách nắm giữ 51% cổ phần có quyền biểu quyết. Tuy nhiên, DFL hiện đã bày tỏ một số lo ngại rằng 777 Thương hiệu, cũng là chủ sở hữu đa số của Genoa ở Ý, Standard Liège ở Bỉ, Red Star ở Pháp, Melbourne Victory ở Úc và Vasco de Gama ở Brazil, có ảnh hưởng đáng kể về các quyết định có thể vi phạm quy tắc 50+1.

Các báo cáo từ Đức đã gợi ý rằng không giống như Tenor—công ty Windhorst nắm giữ cổ phần của Hertha—777 Partners có thể ảnh hưởng đến tất cả các quyết định liên quan đến câu lạc bộ. Tenor chỉ có thể tác động đến các quyết định vượt quá khối lượng 20 triệu euro (22 triệu USD).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *